Đất nền Cam Ranh - yếu tố nào để tăng giá cho các nhà đầu tư?

tháng 9 07, 2018


Đất nền Nha Trang tại khu vực trung tâm thành phố đã hết hoặc giá đã rất cao (90-120 tr/m2), giá đất tại vùng ven chỉ 10 đến 15 triệu/m2 tại các vị trí gần biển như Golden Bay Cam Ranh đã khiến thị trường đất nền khu vực này trong thời gian gần đây trở nên nhộn nhịp và dự báo sẽ không ngừng tăng giá trong tương lai.

Đất nền Nha Trang vì sao “hút” nhà đầu tư?
Thành phố du lịch biển Nha Trang là một trong những thành phố du lịch biển phát triển, nổi tiếng trong nước và quốc tế từ lâu. Khánh Hòa là một tỉnh ven biển hội tụ đầy đủ các yếu tố cho một nền kinh tế du lịch tăng trưởng năng động nhất cả nước. Với thời tiết, khí hậu ưu đãi, không có thiên tai, các danh thắng nổi tiếng, con người hiền hòa, nơi đây có thể du lịch 4 mùa trong năm. Sở hữu Vịnh Nha Trang, Vịnh Vân Phong, Vịnh Cam Ranh, bờ biển Bãi Dài thơ mộng… là những bãi tắm nổi tiếng được du khách ưa thích. Yếu tố biển là điểm then chốt để “hút” các nhà đầu tư quan tâm bởi sẽ đảm bảo giá trị gia tăng trong tương lai.
Dự án đất nền sân bay cũ Nha Trang đã bán hết 100%
Tuy nhiên, trung tâm thành phố đã phát triển từ lâu theo hướng đô thị nén, tập trung các khách sạn, nhà cao tầng thích hợp với kinh doanh du lịch, thương mại hơn là để ở. Giá đất nền ở Tp.Nha Trang đã cao lại càng cao. Khi giá đất ở trung tâm quá cao, người mua nhà sẽ có xu hướng tìm ra những vùng lân cận mà có đầy đủ yếu tố như “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Những nơi có hạ tầng phát triển, quy hoạch bài bản sẽ “hút” nhà đầu tư và những khách hàng tìm nơi an cư. Thực tế, thời gian từ 2016 đến nay, các dự án đất nền thành phố Nha Trang có tính thanh khoản rất cao với mức tăng trưởng ổn định.

Bãi Dài gần đây đã thu hút lượng lớn khách du lịch
Ngoài ra, với định hướng là phát triển các khu du lịch tập trung nên Tp. Nha Trang hay khu vực Bãi Dài – Cam Ranh sẽ thu hút làn sóng di dân cơ học từ các tỉnh đến với thành phố du lịch biển này. Việc mở rộng hay “thành lập thêm” một thành phố như Nha Trang là điều tất yếu. Theo các chuyên gia nhận định: Nếu có việc thành lập thêm một thành phố du lịch biển như Tp. Nha Trang hiện nay thì đó chính là Bắc Bán đảo Cam Ranh. Bởi khu vực này hội tụ các yếu tố để xây dựng một thành phố du lịch biển, như: diện tích đủ lớn trên một vùng bằng phẳng, có bãi biển nổi tiếng là Bãi Dài, các khu resort – biệt thự biển đẳng cấp quốc tế, Đầm Thủy Triều lên tới 2.200ha, đồi Cù Hin và hệ thống giao thông kết nối thuận tiện: đường bộ, đường không, đường thủy, tương lai là đường sắt cao tốc…
Đất nền Golden Bay Cam Ranh là điểm sáng thị trường bất động sản Bãi Dài
Giới đầu tư đánh giá, những dự án cách bãi biển dưới 5km sẽ là “giếng dầu” sinh lời ngay trong thời gian ngắn. Như trên đã phân tích, quỹ đất nền trong trung tâm Nha Trang đã hết và đó là lý do khiến giá đất nền tại khu vực sân bay Nha Trang cũ có giá “trên trời” lên tới 90-120 triệu/m2.
Trong khi, dự án đất nền Golden Bay Cam Ranh là một dự án khu đô thị vùng ven, cách bãi biển Bãi Dài từ 400m đến dưới 1km mà chỉ từ 10-15 triệu/m2. Giá trị chênh lệch quá lớn, trong khi khoảng cách địa lý không lớn, giao thông lại thuận lợi, chủ đầu tư uy tín – thương hiệu trên thị trường, khu vực Cam Ranh hứa hẹn sẽ là vùng đất hứa trong một tương lai gần. Đây là lý do khiến dự án Golden Bay Cam Ranh trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản Bãi Dài trong khoảng thời gian dài từ 2014 đến nay.
Dự án Golden Bay được chào bán
Theo một vị đại diện Sàn giao dịch Bất động sản Hưng Thịnh tại Hà Nội cho biết, giới đầu tư Hà Nội đặc biệt lưu ý đến những dự án đất nền tại Cam Ranh như Golden Bay Cam Ranh, KN Paradise, City gate bởi UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh trở thành Tổ hợp Đô thị và Dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng quốc tế của tỉnh bao gồm các loại hình như: khu đô thị, khu du lịch sinh thái; du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao; trung tâm dịch vụ văn hóa, thương mại, hội thảo, du lịch vùng…

Golden Bay và Golden Bay 602 đều sở hữu vị trí rất gần bãi biển Bãi Dài
Từ năm 2014 đến nay, các dự án khu vực này thật sự khởi sắc. Có tới 56 dự án Resort, biệt thự biển cao cấp được triển khai tại Bãi Dài. Riêng dự án Golden Bay Cam Ranh giai đoạn 1 đã giao dịch thành công 2,850 lô liền kề - biệt thự. Ở dự án này, người mua chủ yếu từ Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh với nhu cầu sở hữu an cư trong tương lai và đầu tư đất nền ven biển để nghỉ dưỡng. Đặc biệt, khách hàng từ Hà Nội mua liền 5 đến 20 lô tại dự án và rất thích đất nền xây khách sạn vì thấy tiềm năng sinh lời.
Ngoài lợi thế vị trí cận thị (thành thị, thành phố Cam Ranh), cận giang (Đầm Thủy Triều 2.200ha), cận lộ thì các tiện ích của nội bộ dự án là yếu tố hút nhà đầu tư và an cư. Đó là nhà hàng sang trọng, khách sạn, nhà trẻ, khu vui chơi, công viên, hồ điều hòa, bến du thuyền du lịch đầm sinh thái trong tương lai, phòng gym, spa, gần biển Bãi Dài… Khách sạn tại mặt tiền Đại lộ Nguyễn Tất Thành được xây dựng 6 tầng, 1 tum, 1 tầng lửng và 1 tầng hầm được khách hàng quan tâm rất nhiều.
 Sự đầu tư và phát triển mạnh về hạ tầng, tiện ích cũng như nguồn cung đất nền ven biển của Hưng Thịnh Corp đã mở ra nhiều cơ hội cho rất nhiều nhà đầu tư yêu thích Đất nền và Biển. Tuy nhiên, đây là cơ hội chỉ dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa, nắm bắt nhanh thị trường tại các dự án có vị trí ven biển và chủ đầu tư uy tín.
Đất nền ven biển được đánh giá là kênh đầu tư bền vững
Ngoài ra, tâm lý bám đất, giữ đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất lại là đất mặt biển, mặt hồ của người Việt khiến cho thị trường đất nền Golden Bay Cam Ranh nhộn nhịp trong thời gian qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN