8 bí quyết đầu tư đất nền tại Bãi Dài Nha Trang an toàn, lãi cao

tháng 8 18, 2018
Phó Giám đốc Sàn Hưng Thịnh Hà Nội (thuộc Hưng Thịnh Corp) chia sẻ những bí quyết cần lưu ý khi đầu tư đất nền Bãi Dài Nha Trang
Hưng Thịnh Corp đã phát triển khu đô thị Golden Bay Giai đoạn 1 rất thành công. Rất nhiều Nhà đầu tư đã chốt lời thành công tại dự án này và đánh giá cao chiến lược của Hưng Thịnh Corp. Qua quá trình tiếp xúc với các Nhà đầu tư thành công tại Bãi Dài, Phó Giám đốc Sàn Hưng thịnh Hà Nội xin chia sẻ 8 bí quyết đầu tư đất nền Bãi Dài - Cam Lâm – Khánh Hòa để an toàn, sinh lời cao.
1. Vị trí: Mua đất tại dự án có vị trí kết nối giao thông thuận lợi. Khi giao thông thuận tiện tỷ suất sinh lời sẽ lớn và đảm bảo tính thanh khoản cho nhà đầu tư. Dọc 2 bên Đại lộ Nguyễn Tất Thành khu vực Bãi Dài là một khu vực được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông rất lớn từ đường bộ, đường thủy, đường không và trong tương lai là đường sắt cao tốc.
Bãi Dài thuộc huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa. Kéo dài từ Sân bay Cam Ranh tới chân đèo Cù Hin
 Chia sẻ với chúng tôi, doanh nhân Hoàng Khải cho biết lý do là sân bay Cam Ranh hiện luôn trong tình trạng quá tải hơn 30% so với công suất thiết kế và đã phải mở rộng gấp 3 lần. Song song đó, Cam Lâm đang sở hữu một bãi biển dài nằm thoai thoải với làn nước trong xanh và bình lặng. Hơn thế nữa, Nha Trang là thành phố có diện tích khiêm tốn, hiện đang trở nên chật trội và không được phép xây dựng các khu resort sát biển. Tuy nhiên, ở Bài Dài - Cam Lâm thì khác, tỉnh Khánh Hòa luôn khuyến khích đầu tư các resort tại đây. Nhất là mới đây Thủ tướng đã chấp thuận về việc cho đầu tư dự án sân gofl 90ha ở Cam Ranh, bên cạnh nhiều khu đô thị rộng lớn đã và đang được xây dựng rầm rộ tại đây.
"Đây sẽ là một trong những yếu tố vô cùng cạnh tranh cho phân khúc nghỉ dưỡng ở khu vực này. Ngoài ra, trước khi vào Nha Trang phải đi qua Bãi Dài - Cam Ranh thì khách du lịch sẽ ở Bãi Dài và sẽ đi thăm Nha Trang tương tự như du khách đến Đà Nẵng trước rồi mới tới Hội An", ông Khải nói.
 2. Pháp lý hoàn chỉnh: Dự án đã được chấp thuận đầu tư, có quyết định phê duyệt tỷ lệ 1/500, có giấy phép xây dựng là những dự án an toàn. Nhiều dự án pháp lý chưa hoàn thiện đã được chào bán là rủi ro lớn cho khách hàng. Nếu pháp lý chưa hoàn thiện, khách hàng phải đợi chờ hoàn thiện thủ tục ảnh hưởng tới dòng tiền của nhà đầu tư và không an toàn.
 
Rất ít dự án xong hạ tầng như thế nào được chào bán tại Bãi Dài - Cam Lâm
3. Chủ đầu tư uy tín: Trong năm 2018 sẽ có nhiều dự án được chào bán trên thị trường. Dự án nào cũng được tư vấn là sẽ sinh lời cao hoặc cam kết lợi nhuận cao. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy. Chỉ những “ông lớn” với kinh nghiệm triển khai dự án, với uy tín, năng lực và chiến lược kinh doanh có Tâm có Tầm mới mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Những khách hàng đầu tư đất nền tại Bãi Dài - Cam Ranh không một ai là không biết đến Hưng Thịnh Corp – một chủ đầu tư lớn tại phía Nam đang có chiến lược Bắc Tiến rõ ràng.
Dự án đất nền Golden Bay Giai đoạn 1 chỉ là một phần quỹ đất của Hưng Thịnh Corp tại khu vực Bãi Dài – Cam Ranh nên chủ đầu tư có chiến lược rất rõ ràng. Ai sẽ là người làm nên diện mạo của khu vực Bãi Dài thuộc huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới chắc chỉ các nhà đầu tư hiểu rõ nhất.
4. Tính thanh khoản của khu đất: Nhà đầu tư nên tự khảo sát sơ lược về các giao dịch đất nền trong khu vực mình định mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán, giao dịch ở khu vực này có thật hay không? Chỉ mua khi tính thanh khoản của bất động sản đó tốt (bán ngay khi cần) để tránh bị chôn vốn ngoài ý muốn của Quý khách. Có rất nhiều bất động sản mua thì rất đơn giản bởi những lời mời chào hoa mỹ về cam kết, về lợi nhuận, về ngay khả năng truyền thông của dự án…nhưng đến khi khách hàng muốn bán thì lại rất khó. Khách hàng phải gửi rất nhiều sales cộng thêm thời gian dài mới có thể bán được sản phẩm của mình.
“Với Golden Bay, khách hàng chỉ cần chốt lời một cách hợp lý, bớt phần lợi nhuận của mình đi một chút là có thể thanh khoản được ngay” anh Mạnh – tỉnh đoàn Đắc Lắk chia sẻ.
Bãi Dài hiện nay đã thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước
5. Tự định giá đất nền trước khi quyết định mua: Các nhà đầu tư nên khảo sát các bất động sản lân cận bằng cách gọi cho môi giới khu vực hoặc tìm những chuyên gia đầu tư bất động sản để thấy giá hợp lý hay chưa. Phương pháp phổ biến là làm phép so sánh giá đất nền lân cận trong thời gian gần nhất. Ví dụ như: giá đất nền trong thành phố Nha Trang với giá đất nền tại Cam Lâm – Bãi Dài xem chênh lệch bao nhiêu lần hay Giá đất tại Tp.Cam Ranh với khu vực đất ven biển Bãi Dài như Golden Bay xem chênh lệch bao nhiêu? Hoặc so sánh đất nền ven biển Nha Trang với đất nền ven biển tại các tỉnh thành khác xem sao?
Nhà đầu tư chỉ nên mua khi giá đất nền bằng hoặc thấp hơn giá thị trường khu vực. Đây là yếu tố kiếm lời ngay khi mua chứ đừng đợi khi bán.
Một phần quan trọng, đó là nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ lên ngưỡng nào? Bởi giá đất tại Bãi Dài vẫn còn rất thấp. Năm 2013 giá đất là 3 đến 4 triệu/m2. Năm 2018 giá đất thấp nhất là 12 triêu/m2. Với giá bán như hiện nay, liệu có tiếp tục tăng được hay không và Cơ sở nào để tăng giá là câu hỏi rất nhiều nhà đầu tư đặt ra lúc này.
6. Không nên đầu tư quá số vốn tự có: Nhà đầu tư không nên lạm dụng đòn bẩy tài chính, tốt hơn hết chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Trong trường hợp thiếu thì chỉ nên vay trong ngưỡng 50% giá trị tài sản trở xuống. Trước khi mua, khách hàng cần tính toán đến bài toán lãi suất thả nổi và chịu đựng được bao lâu để lường trước các áp lực. Thị trường bất động sản càng sốt càng phải “liệu cơm gắp mắm”. Với giá trị của đất nền Bãi Dài không quá cao như tại một số nơi nên khách chỉ phải tính toán là lấy 1 lô hay nhiều lô đất mà thôi.
7. Nên đầu tư theo Nhóm: Những rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác, nhiều bạn đồng hàng. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Việc có nhóm nhà đầu tư cùng sẽ có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền, về chủ đầu tư sẽ được cộng hưởng tốt hơn. Nếu muốn đi xa thì cần phải đi cùng nhau.
Ngay tại dự án Golden Bay, hiện nay có nhiều nhà đầu tư, nhóm nhà đầu tư đã chuyển hướng từ đầu tư lướt sóng kiếm tiền từ chênh lệch dòng tiền sang đầu tư kinh doanh các ngành nghề dịch vụ phục vụ hoạt động du lịch mang lại dòng tiền ổn định mà vẫn đảm bảo giá trị gia tăng về bất động sản.
8. Mua những khu vực nhiều “ông lớn”, Nhà đầu tư lớn vào đầu tư: Đây là một yếu tố khôn ngoan của Quý khách hàng. Bởi, các “ông lớn” và các nhà đầu tư lớn là những người có thông tin tốt nhất, sâu nhất, am hiểu thị trường, hiểu giá trị tiềm năng của khu vực đó nhất. Họ cùng với hàng nghìn nhân lực của họ đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu thị trường. Họ là “người thầy” trên thị trường bất động sản. Thực tế, các dự án tại Bãi Dài – Cam Lâm và Cam Ranh đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng không phải nhiều.

Chúc Quý khách có lựa chọn sáng suốt và thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN